(❂‿❂) ღ Tài Liệu Miễn Phí Cho Mọi Người ღ (❂‿❂)
(❂‿❂) ღ Tài Liệu Miễn Phí Cho Mọi Người ღ (❂‿❂)
(❂‿❂) ღ Tài Liệu Miễn Phí Cho Mọi Người ღ (❂‿❂)
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

(❂‿❂) ღ Tài Liệu Miễn Phí Cho Mọi Người ღ (❂‿❂)

✐✐✐ Forum chia sẽ tài nguyên miễn phí và load tài liệu miễn phí ☆☆☆
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Khóa luận Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ đất, khảo sát khả năng ức chế sản sinh Aflatoxin của các chủng phân lập được

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
VũLâm72city
Administrator
Administrator
VũLâm72city

Tổng số bài gửi : 260
Join date : 26/05/2013
Age : 30
Đến từ : Đăk Lăk

Khóa luận Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ đất, khảo sát khả năng ức chế sản sinh Aflatoxin của các chủng phân lập được Empty
Bài gửiTiêu đề: Khóa luận Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ đất, khảo sát khả năng ức chế sản sinh Aflatoxin của các chủng phân lập được   Khóa luận Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ đất, khảo sát khả năng ức chế sản sinh Aflatoxin của các chủng phân lập được I_icon_minitimeSat Jun 22, 2013 7:15 pm

Khóa luận Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ đất, khảo sát khả năng ức chế sản sinh Aflatoxin của các chủng phân lập được

MỤC LỤC
CHưƠNG TRANG
Trang bìa 1 . .i
Trang bìa 2 . .ii
LỜI CẢM TẠ . .iii
MỤC LỤC . . .iv
DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT .ix
DANH MỤC CÁC BẢNG . .x
DANH MỤC CÁC HÌNH . .xi
DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ .xii
TÓM TẮT LUẬN VĂN . . . .xiii
1. MỞ ĐẦU . . 1
1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ . . . 1
1.2. MỤC TIÊU ĐỀ TÀI . . 2
1.3. YÊU CẦU ĐỀ TÀI . . . . 2
2. TỔNG QUAN . . . 3
2.1. KHÁI QUÁT VỀ VI KHUẨN BACILLUS SUBTILIS . .3
2.1.1. Lịch sử phát hiện .3
2.1.2. Đặc điểm phân loại và sự phân bố của vi khuẩn Bacillus subtilis.3
2.1.2.1. Đặc điểm phân loại . . . .3
2.1.2.2. Sự phân bố . .4
2.1.3. Đặc điểm hình thái . . .4
2.1.4. Đặc điểm nuôi cấy . . .4
2.1.5. Đặc điểm sinh hóa . .5
2.1.6. Đặc điểm cấu trúc kháng nguyên . . .6
2.1.7. Bào tử vi khuẩn Bacillus subtilis . .7
2.1.7.1. Cấu tạo của bào tử . . .7
2.1.7.2. Đặc điểm và tác dụng của bào tử . . .8
2.1.8. Tính chất đối kháng của Bacillus subtilis với vi sinh vật gây bệnh.9
2.1.9. Những nghiên cứu về tác dụng đố kháng Aspergillus của Bacillus subtilis.11
2.2. KHÁI QUÁT VỀ NẤM MỐC SINH ĐỘC TỐ AFLATOXIN . .12
2.2.1. Khái niệm về nấm mốc . .12
2.2.2. Các loài nấm mốc sinh độc tố aflatoxin .12
2.2.3. Độc tố aflatoxin .13
2.2.3.1. Các loại độc tố aflatoxin .13
2.2.3.2. Cơ chế gây bệnh của aflatoxin .14
2.2.3.3. Những tác hại do aflatoxin gây ra .14
2.2.3.4. Các phương pháp phân hủy aflatoxin . .15
3. NỘI DUNG VÀ PHưƠNG PHÁP TIẾN HÀNH.19
3.1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM.19
3.1.1. Thời gian .19
3.1.2. Địa điểm.19
3.2. ĐỐI TưỢNG KHẢO SÁT.19
3.3. THIẾT BỊ DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM .19
3.4. MÔI TRưỜNG NUÔI CẤY.20
3.4.1. Môi trường tự nhiên .20
3.4.2. Môi trường tổng hợp.20
3.5. NỘI DUNG.20
3.6. PHưƠNG PHÁP TIẾN HÀNH NGHIÊN CỨU.20
3.6.1. Phân lập vi khuẩn Bacillus subtilis từ đất.20
3.6.1.1. Cách lấy mẫu đất để phân lập vi khuẩn.20
3.6.1.2. Phương pháp phân lập vi khuẩn Bacillus subtilis .21
3.6.2. Khảo sát đặc điểm sinh học của vi khuẩn phân lập được.21
3.6.2.1. Quan sát hình thái vi khuẩn dưới kính hiển vi.21
3.6.2.2. Khảo sát các phản ứng sinh hóa của vi khuẩn phân lập được .22
3.6.3. Thí nghiệm 1: Kiểm tra khả năng sinh aflatoxin của chủng nấm mốc
Aspergillus flavus và đánh giá sơ bộ khả năng ức chế sản sinh aflatoxin của các
chủng Bacillus subtilis phân lập được.22
3.6.3.1. Kiểm tra khả năng sinh aflatoxin của chủng nấm mốcAspergillusflavus.22
3.6.3.2. Thí nghiệm đánh giá sơ bộ khả năng ức chế sản sinh aflatoxin của các
chủng Bacillus subtilis phân lập được . . 23
3.6.4.Thí nghiệm 2: Khảo sát khả năng làm giảm aflatoxin sản sinh trên môi
trường bắp của các chủng vi khuẩn Bacillus subtilis phân lập được . .23
3.6.4.1. Phương pháp thu hoạch và xác định số lượng bào tử nấm mốc
Aspergillus flavus . . 23
3.6.4.1.1. Phương pháp thu hoạch bào tử nấm mốc Aspergillus flavus.23
3.6.4.1.2. Phương pháp xác định số lượng bào tử nấm mốc
Aspergillus flavus .24
3.6.4.2. Phương pháp thu hoạch và xác định số lượng bào tử vi khuẩn
Bacillus subtilis.24
3.6.4.2.1. Phương pháp thu hoạch huyễn dịch bào tử vi khuẩnBacillus subtilis 24
3.6.4.2.2. Phương pháp xác định số lượng bào tử vi khuẩn Bacillus subtilis.25
3.6.4.3. Bố trí thí nghiệm.26
3.6.4.3.1. Xử lý nguyên liệu bắp ban đầu trước khi tiến hành thí nghiệm .26
3.6.4.3.2. Nuôi cấy chung bào tử vi khuẩn Bacillus subtilis và bào tử nấm
Aspergillus flavus trên môi trường nguyên liệu bắp.26
3.6.5. Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ bào tử nấm mốc /bào tử vi
khuẩn đối với sự sản sinh aflatoxin.27
3.6.5.1. Phương pháp thu hoạch và xác định số lượng bào tử nấm mốc
Aspergillus flavus.28
3.6.5.2. Phương pháp thu hoạch và xác định số lượng bào tử vi khuẩn
Bacillus subtilis.28
3.6.5.3. Bố trí thí nghiệm.28
3.6.6. Thí nghiệm 4: Thử mức độ an toàn của ngưyên liệu bắp đã nhiễm
aflatoxin sau khi xử lý bằng vi khuẩn Bacillus subtilis (có khả năng ức chế
aflatoxin) trên vịt.29
3.7. PHưƠNG PHÁP PHÂN TÍCH MẪU .30
3.8. PHưƠNG PHÁP XỬ LÝ SỐ LIỆU.30
4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .31
4.1. KHẢO SÁT ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA BACILLUS SUBTILIS .31
4.1.1. Quan sát đặc điểm khuẩn lạc nghi ngờ là Bacillus subtilis . .31
4.1.2. Đặc điểm hình thái của vi khuẩn nghi ngờ là Bacillus subtilis sau
nhuộm Gram .32
4.1.3. Khảo sát các đặc điểm sinh hóa của vi khuẩn nghi ngờ là Bacillussubtilis.32
4.2.THÍ NGHIỆM 1: KIỂM TRA KHẢ NĂNG SINH AFLATOXIN CỦA
CHỦNG NẤM MỐC ASPERGILLUS FLAVUS VÀ ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ KHẢ
NĂNG ỨC CHẾ SẢN SINH AFLATOXIN CỦA CÁC CHỦNG
BACILLUS SUBTILIS PHÂN LẬP ĐưỢC.35
4.2.1. Kiểm tra khả năng sinh khả năng sinh aflatoxin của chủng nấm mốc
Aspergillus flavus.35
4.2.2. Thí nghiệm đánh giá sơ bộ khả năng ức chế sản sinh aflatoxin của các chủng
Bacillus subtilis phân lập được . . 35
4.3. THÍ NGHIỆM 2 : KHẢO SÁT KHẢ NĂNG LÀM GIẢM AFLATOXIN
SẢN SINH TRÊN MÔI TRưỜNG BẮP CỦA CÁC CHỦNG BACILLUS
SUBTILIS PHÂN LẬP ĐưỢC . .38
4.4. THÍ NGHIỆM 3: KHẢO SÁT ẢNH HưỞNG CỦA TỶ LỆ BÀO TỬ
NẤM MỐC/BÀO TỬ VI KHUẨN ĐỐI VỚI SỰ SẢN SINH AFLATOXIN .40
4.5. THÍ NGHIỆM 4: THỬ MỨC ĐỘ AN TOÀN CỦA NGHUYÊN LIỆU BẮP
ĐÃ NHIỄM AFLATOXIN SAU KHI XỬ LÝ BẰNG VI KHUẨN BACILLUS
SUBTILIS (CÓ KHẢ NĂNG ỨC CHẾ AFLATOXIN) TRÊN VỊT NUÔI.43
5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . . .48
5.1. KẾT LUẬN . .48
5.2. ĐỀ NGHỊ . .48
TÀI LIỆU THAM KHẢO . 49
Về Đầu Trang Go down
https://tailieufree.forumvi.com
 

Khóa luận Phân lập vi khuẩn Bacillus Subtilis từ đất, khảo sát khả năng ức chế sản sinh Aflatoxin của các chủng phân lập được

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Luận văn : PHÂN LẬP VI KHUẨN BACILLUS SUBTILIS TỪ ĐẤT VÀ KHẢO SÁT TÍNH ĐỐI KHÁNG VỚI VI KHUẨN E. COLI GÂY BỆNH TIÊU CHẢY TRÊN HEO
» Báo Cáo Thiết kế phân xưởng sản xuất snack năng suất 1800 tấn nguyên liệu/năm
»  Thí nghiệm quan trắc khảo sát môi trường - Phần 1 - Bài 5
» uận văn Sử dụng chủng Phanerochaete Chrysosporium phân hủy rác hữu cơ làm Compost
» Khả năng phân hủy cellulose ở Trichoderma reesei

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(❂‿❂) ღ Tài Liệu Miễn Phí Cho Mọi Người ღ (❂‿❂) :: Tài Liệu Free :: Tài Liệu Ngành CN Thực Phẩm - Môi trường-