VũLâm72city Administrator
Tổng số bài gửi : 260 Join date : 26/05/2013 Age : 30 Đến từ : Đăk Lăk
| Tiêu đề: Tiểu luận chất nhũ hóa trong sản xuất bánh Mon Jun 24, 2013 5:50 pm | |
| Tiểu luận chất nhũ hóa trong sản xuất bánh
Phụ gia thực phẩm là chất được chủ định đưa vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, có hoặc không có giá trị dinh dưỡng, nhằm giữ hoặc cải thiện đặc tính của thực phẩm.
Ngày nay, do sự phát triển của ngành công nghệ hoá học, việc sử dụng các chất phụ gia thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến, đa dạng và hoàn thiện hơn. Sử dụng chất phụ gia thực phẩm trở thành một vấn đề quan trọng và hết sức cần thiết.
Trong quá trình chế biến sản phẩm, có nhiều hiện tượng xảy ra không như ý muốn , làm ảnh hưởng đến giá trị cảm quan và chất lượng sản phẩm như biến đổi màu, mùi, vị, biến đổi cấu trúc. Ví dụ về biến đổi cấu trúc điển hình như là hiện tượng phân lớp của chất lỏng trong sản phẩm. Để hạn chế các hiện tượng này, ta sử dụng phụ gia tạo nhũ. Sau đây em nghiên cứu về một số đặc điểm, ứng dụng và phương pháp sản xuất của một số loại phụ gia tạo nhũ. |
|