Công nghệ sản xuất mít sấyMỤC LỤC
GIỚI THIỆU CHUNG
PHẦN I: NGUYÊN LIỆU
1.Đặc điểm sinh hoc sinh thái của quả mít……………………………..5
2. Phân bố………………………………………………………………...7
3. Phân loại mít…………………………………………………………..8
4. Thaønh phaàn hoùa hoïc …………………………………………………10
5. Yêu cầu chọn mít sấy…………………………………………………10
PHẦN II: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
1. Quy trình thứ nhất: …………………………………………………..11
2. Quy trình thứ hai: : ………………………………………………… 13
PHẦN III: GIẢI THÍCH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
A. QUY TRÌNH 1
1. Xử lý
1.1 Mục đích công nghệ………………………………………………… 14
1.2 Phương pháp…………………………………………………………14
1.3. Các biến đổi …………………………………………………………14
1.4. Các yếu tố ảnh hưởng …………………………………………… ...14
2. Rửa-Ngâm
2.1. Mục đích công nghệ …………………………………………………14
2.2. Phương pháp…………………………………………………………14
2.3. Các biến đổi…………………………………………………………..14
2.4. Các yếu tố ảnh hưởng………………………………………………..14
2.5. Thiết bị………………………………………………………………..15
3. Cắt đôi
3.1. Mục đích công nghệ …………………………………………………16
3.2. Các biến đổi…………………………………………………………..16
3.3. Các yếu tố ảnh hưởng………………………………………………..16
3.4. Thiết bị………………………………………………………………..16
4. Chần:
4.1. Mục đích công nghệ………………………………………………….17
4.2. Phương pháp…………………………………………………………17
4.3. Các biến đổi…………………………………………………………..17
4.4. Các yếu tố ảnh hưởng ……………………………………………….18
4.5. Thiết bị………………………………………………………………..19
5. Sấy
5.1. Bản chất………………………………………………………………20
5.3. Các biến đổi…………………………………………………………..20
Trang 1
Công nghệ chế biến thực phẩm
Mít sấy
5.4. Các yếu tố ảnh hưởng………………………………………………..23
5.5. Thiết bị sấy…………………………………………………………....29
7. ĐÓNG GÓI
7.1. Muïc ñích coâ ng nghệ………………………………………………….26
7.2. Phương pháp …………………………………………………………27
7.3. Các biến đổi…………………………………………………………...27
7.4. Các yếu tố ảnh hưởng………………………………………………...27
7.5. Thiết bị………………………………………………………………...27
B. QUY TRÌNH 2
1. Xử lý…………………………………………………………………….29
2. Rửa -Ngâm……………………………………………………………...29
3. Cắt đôi ………………………………………………………………….29
4. Chần…………………………………………………………………….29
5. Sấy (khác thiết bị sấy) …………………………………………………31
PHẦN IV: SO SÁNH HAI QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ……………33
PHẦN V: SẢN PHẨM
1.
2.
Sản phẩm………………………………………………………………..34
Thành phần dinh dưỡng………………………………………………..35
3. Chỉ tiêu chất lượng……………………………………………………...36
PHẦN VI: THÀNH TỰU…………………………………………………39
PHẦN VII: TÀI LIỆU THAM KHẢO ………………………………….39
Trang 2
Công nghệ chế biến thực phẩm
Mít sấy
PHỤ LỤC
MỤC BẢNG
Số thứ tự
1
2
3
4
5
Tên bảng
Phân loại khoa học
Thaønh phaàn hoùa học trong 100g mít
So sánh 2 quy trình
...
Tải về:Click tải về