VũLâm72city Administrator
Tổng số bài gửi : 260 Join date : 26/05/2013 Age : 30 Đến từ : Đăk Lăk
| Tiêu đề: Đề tài Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất chip khoai tây Sat Jun 15, 2013 2:50 pm | |
| Đề tài Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất chip khoai tâyCó 2 trường phái suy nghĩ về việc rửa những lát khoai tây. Một vài người nói rằng không nên rửa những lát khoai tây trong khi một số người khác lại rất chú ý đến quá trình này. Theo một số người thuộc trường phái thứ nhất thì những lát khoai tây phải được làm sạch tinh bột tự do trước khi vào máy chiên để ngăn cản sự hư hỏng dầu và những đốm nhỏ sậm màu trên chip khoai tây, ngoài ra còn để cho các lát khoai sẽ tách rời dễ dàng và hoàn toàn trong quá trình chiên. Người ta đề nghị rửa bằng dòng nước chảy đối lưu cho đến khi nước cuối cùng là nước sạch. Những lt khoai ty được rửa trong những ống hình trụ dạng lưới dy thp khơng rỉ hoặc những trống quay trong một thng cĩ hình chữ nhật bằng thp khơng gỉ. Những tia nước p lực cao sẽ đnh bật cc chất bm lỏng lẻo trn bề mặt của những lt khoai được nho trộn. Phải xác định nhiệt độ của nước rửa nếu đường có mặt trong những lát khoai tây. Bằng cách đặt nhiệt độ nước rửa lên tới 1800F (820C), với một thời gian dừng đều đặn là 30 giây, màu sắc của chip có thể được cải thiện. Tuy nhiên, chip sẽ có vị như là khoai tây nấu và có cấu trúc cứng hơn. Một vài người thích hương vị và cấu trúc của những lát khoai tây xử lý bằng nước nóng hơn là đi thẳng qua nước lạnh. Theo kinh nghiệm của những người tiến hành khác thì thật khó trong việc rửa bởi vì nước thì quá mềm, kết quả là những lát khoai tây sẽ thiếu sự cứng chắc. Nước phải cứng, độ cứng khoảng 250 – 350 ppm, và nên có pH bằng hoặc gần với pH của những lát khoai tây để có hiệu quả cao nhất. Sau khi rửa và tráng lại lần nữa trong thiết bị tương tự, miếng khoai tây có thể có hoặc không được làm khô trong các thiết bị ép ly tâm, bởi một dòng không khí tốc độ cao (được nung nóng hoặc không), với một trục lăn áp suất hoặc miếng cao su hút nước, hoặc với một băng tải dạng lưới rung, Việc làm khô bề mặt khoai sẽ làm tăng công suất của một đơn vị nấu do nó rút ngắn được thời gian chiên. |
|