MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
MỤC LỤC 2
1. TỔNG QUAN VỀ KHOAI TÂY 4
1.1. Nguồn gốc lịch sử 4
1.2. Cấu tạo và thành phần hóa học 5
1.3. Đặc tính sinh học 9
1.4. Yêu cầu ngoại cảnh 10
1.5. Các loại giống 10
1.6. Phân loại 12
1.7. Phân bố, sản lượng 12
1.8. Giá trị dinh dưỡng 14
2. CÔNG DỤNG VÀ BẢO QUẢN KHOAI TÂY 16
2.1. Độc tính khoai tây 16
2.1.1 Mầm khoai tây gây độc 16
2.1.2. Khoai tây nhiễm bệnh 18
2.2. Công dụng của khoai tây 19
2.2.1. Khoai tây - “thảo dược” tự nhiên cho da 19
2.2.2. Khoai tây - tác dụng giảm béo 20
2.2.3. Khoai tây giúp giảm stress, nâng cao tinh thần 20
2.2.4. Khoai tây giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa 20
2.2.5. Khoai tây tốt cho huyết áp và tim mạch 20
2.2.6. Khoai tây và sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa 21
2.2.7. Một loại bao bì mới với chất liệu từ bột khoai tây 21
2.2.8. Pin “khoai tây" 22
2.3. Bảo quản khoai tây 23
2.3.1.Các biến đổi trong quá trình bảo quản 23
2.3.2. Đánh giá chất lựơng khoai tây và bảo quản tươi 24
2.3.3. Kỹ thuật bảo quản và lưu kho khoai tây giống 25
2.3.4. Bảo quản khoai tây bằng cát khô 28
3. SẢN PHẨM TỪ KHOAI TÂY 30
3.1. Chế biến tinh bột khoai tây 30
3.2. Chế biến khoai tây khô 33
3.3. Chế biến bánh Snack khoai tây 35
TÀI LIỆU THAM KHẢO 37
Cclick tải về