BÀI GIẢNG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐƯỜNG
Là chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng Là loại thức ăn, thức uống, thực phẩm mang lại cho con người cảm giác dễ chịu và được con người ưa thích. Về công nghiệp: là nguyên liệu của nhiều sản phẩm thực phẩm và các ngành công nghiệp khác (bánh kẹo, nước giải khát, đồ hộp, sữa, làm thuốc, thức ăn kiêng và sản xuất acid hữu cơ).
Sơ lược:
Phần 1- Nguyên liệu mía và các biến đổi hoá sinh học trong quá trình sản xuất đường
Phần 2- Công nghệ sản xuất đường
Bài mở đầu
Phần A: Lấy nước mía
Chương 1. Lấy nước mía bằng phương pháp ép
Chương 2. Lấy nước mía bằng phương pháp khuếch tán
Phần B : Làm trong, làm sạch nước mía
Chương 3. Nguyên lý làm sạch nước mía
Chương 4. Các phương pháp làm trong làm sạch nước mía
Chương 5. Một số quá trình công nghệ cơ bản trong công đoạn làm sạch nước mía
Phần C: Bốc hơi nước mía
Chương 6: Lý thuyết về bốc hơi nước mía
Phần D : Nấu đường - trợ tinh
Chương 7. Nấu đường
Chương 8. Trợ tinh
Phần E: Ly tâm - hoàn tất
Chương 9. Ly tâm
Chương 10. Sấy khô đường - bảo quản đường
Click tải về